Biến tấu 5 món ngon được làm từ đào

Đào tươi mang vị thanh ngọt nên những lúc chế trở thành các món ăn ngon không giống nhau như mứt đào, sinh tố bơ đào, đào ngâm… Sẽ mang mùi vị đặc biệt. Cùng học cách làm những món ăn từ đào tươi thơm ngon nhé.

Mứt đào

Chúng ta cũng có thể dùng mứt đào phết lên bánh mì để ăn sáng. Vị ngọt của đào thanh thanh sẽ tiếp thêm tích điện cho một ngày dài.

Cách làm mứt đào khá đơn thuần như các loại mứt khác, chỉ có bước luộc đào sơ qua với muối & ngâm đào vào nước đá trước lúc xay nhuyễn. vấn đề đó hỗ trợ cho đào tươi, giòn hơn. chúng ta cũng có thể dựa theo sở trường ăn ngọt của mỗi người để chọn số lượng đường làm mứt, thêm vài giọt chanh để món mứt thanh hơn.

Đào dầm chua cay

Đào dầm chua cay giúp bạn thưởng thức ngay các quả đào tươi thay vì cắt nấu. để ý khi chọn đào, nên lựa chọn các trái đầu mùa có vỏ xanh vì chúng có độ giòn, chua nhiều hơn nữa. Rửa sạch đào, không cần phải vô hiệu vỏ để tăng mức độ chua giòn hơn của đào, cắt miếng nhỏ tách hạt cho vào ngâm với nước đường khoảng tầm 10 phút. sau đó vớt ra  thêm gia vị vào trộn đều là măm măm được ngay nhé.

Sinh tố bơ đào

Sinh tố bơ đào cho mùa hè thì sao nhỉ? Món này có vị thơm của đào hòa quyện cùng vị ngọt của sữa tươi  ngậy của bơ.

Bạn nên chọn những trái đào chín mềm  có vị ngọt thanh để hợp với loại sinh tố này. Khi xay đào sẽ quyến rũ  không vón cục. cho tất cả nguyên liệu vào xay, nếu muốn uống lạnh thì thêm đá viên vào xay cùng luôn. hoàn toàn có thể thêm hạnh nhân cắt lát làm topping nữa đó.

Đào nướng bơ, mật ong

Đào nướng thì sẽ ra làm sao nhỉ? đồ ăn lạ miệng này khẳng định chắc chắn sẽ chinh phục bạn bởi sự ngon ngọt, mê hoặc. Vị ngon của đào hòa quyện với bơ, mật ong khiến bạn mê mệt.

Thật đơn giản với món ngon này, bạn hãy bật lò nướng cho miếng đào cắt sẵn cùng mật ong & miếng bơ vào nướng khoảng 20 phút ở độ ẩm 180 độ C. Phần nhân bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu vào nhau & phết lên mặt trên miếng đào vừa nướng là đã xong kết quả đó rồi đó.

Đào ngâm

trước tiên, bạn nên lựa chọn các trái đào vừa chín tới, vỏ đỏ, ngọt thịt  quan trọng là ruột vàng. lưu ý nên chọn các trái còn cứng, vì khi gọt vỏ & tách hạt sẽ không làm đào bị nát. Khi tách hạt ra bạn nhớ cho vào thau nước muối để đào không trở nên thâm khi tiếp xúc với không khí, gọt vỏ xong cũng cho vào thau nước muối ngâm nhé. Nước đường để ngâm món đào thường được nấu bằng đường nâu để sở hữu màu đẹp. Cho đào ngâm muối vào nồi nước đường & nấu khoảng 15-20 phút để đào trong lại rồi vớt đào ra một thau có sẵn nước đá. mục tiêu là để đào được giữ độ giòn lâu bền hơn khi ngâm. Nước đường nguội thì cho cùng đào vào hũ thủy tinh để dùng dần. Nếu mẹ nào muốn vị siryp thanh hơn thì cho thêm nước cốt chanh vào nước đường trước lúc cho vào hũ nhé.

Cùng làm những món ngon với quả đào tươi để ăn trong các ngày thanh nhàn nhé các thiếu nữ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *